Hiệp Hội Người Việt San Diego
Vietnamese Federation Of San Diego
Tiếng Nói Của Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Tại San Diego

7833 Linda Vista Road, San Diego, California 92111

Trang Nhà
Mục Tiêu và Tôn Chỉ
Bản Tin
Tuyên Dương
Liên Lạc
Đàm Thoại
Bảng Tiếng Mỹ
Sinh Hoạt Sắp Tới
Sinh Hoạt Đã Qua
Sinh Hoạt Thường Niên
Từ Việt Nam Đến Hoa Kỳ
Lịch Sử Việt Nam
Văn Hóa và Nghệ Thuật
Y Tế
Hội Viên
Ân Nhân

Lễ Tưởng Niệm ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm 1975

Của  Cộng Đồng Người Việt San Diego

 

Cộng Đồng người Việt San Diego long trọng làm Lễ Tưởng Niệm ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm thứ 28 tại sân Thư Viện Linda Vista, San Diego vào lúc 10 giờ sáng ngày 4 tháng 5 năm 2003  và 1 Đêm Hội Luận, Thắp nến Cầu nguyện cho Tự Do Dân Chủ tại Việt Nam, với các Diễn Giả nổi tiếng được mời đến thuyết trình về những đề tài giá trị liên quan đến ngày 30 tháng 4 năm 1975 và công cuộc Vận Động chính quyền Hoa Kỳ công nhận lá cờ Vàng 3 sọc  đỏ của người Việt hải ngoại chúng ta trên khắp nước Mỹ.

Đã 28 năm trôi qua, nhưng trong tâm khảm sâu xa của Dân, Quân, Cán, Chính miền Nam Việt Nam, của những người Việt tha phương hay những người kém may mắn còn kẹt lại quê nhà vẫn còn hằn sâu những cay đắng ê chề, những tuỉ nhục đớn đau đến tận cùng sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 dưới sự kềm kẹp, cai trị độc ác của chế độ Cộng Sản Bắc Việt , từ trong các trại Tù, trại Cải Tạo trá hình trên cùng khắp đất nước Việt Nam, hay trên bước đường vượt biên, vượt biển ra đi tìm Tự Do mà một số lớn hơn 500 ngàn Quân Dân miền Nam Việt Nam chết mất xác trong rừng sâu, hay bị chôn vùi dưới lòng biển cả, vì không thể chấp nhận, sống chung với chế độ dã man, tàn độc đó.

Do đó ngày 30 tháng 4 hiễn nhiên trở thành một ngày Lịch Sữ, ngày mà từ 1975 cho đến muôn đời sau, hình ảnh vẫn còn ghi lại trong tâm khảm của người dân Việt Nam và lưu truyền đến cho nhiều thế hệ con cháu sau này.

Với sự cố gắng vượt bực của Ban Tổ Chức, Lễ Tưởng Niệm ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm nay đã kết hợp được sự tham dự hầu hết các đoàn thể Tôn Giáo, đảng phái Chính trị, các Hội Đoàn Cựu Quân nhân, Sinh Viên Hoc Sinh và đồng hương San Diego, đặc biệt là Đêm Hội Luận và Thắp nến Cầu Nguyện cho Tự Do Dân Chủ tại Việt Nam được tổ chức rất long trọng với sự tham dự đông đảo của các Đại Đức Tăng Ni, Linh Mục, Mục Sư, Giáo Sĩ  đại diện cho các Tôn Giáo lớn tại San Diego như Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Anh giáo . . . và  Slide Show của Sinh Viên Đại Học UCSD với những hình ảnh dã man, thảm khốc của Tết Mậu Thân 1968 do Cộng Sản gây ra, cùng những sinh hoạt của người Việt Hải Ngoại trên khắp Thế Giới đã làm bùi ngùi hàng trăm người tham dự .

Những biến cố lớn như Lễ Khánh thành Tượng Đài Việt Mỹ tại thành phố Westminter, Chính quyền các thành phố lớn trên nước Mỹ có đông người Việt sinh sống đều lần lượt công nhận lá cờ Vàng 3 sọc đỏ của Việt Nam Cọng Hoà đã làm hân hoan, phấn khởi tinh thần đồng bào Hải Ngoại, đó cũng là những cái tát nặng nề, đau đớn vào mặt bọn Cộng Sản và bè lũ tay sai, để cho chúng thấy rõ rằng Chiến Thắng cuối cùng sẽ về tay người Việt Tự Do, Yêu Nước và chủ nghiã Xã Hội ngoại nhập vô thần vô luân sẽ lần lượt bị sụp đổ tại Việt Nam cũng như khắp nơi trên Thê Giới.

 

Trần Sơn

Tường trình từ San Diego

.

Hình ảnh Đêm Hội Luận và Thắp nến Cầu Nguyện Tự Do cho Việt Nam tại Nhà Cộng Đồng và Lễ Tưởng Niệm ngày Quốc Hận 30/4  tại sân Thư Viện Linda Vista, San Diego.

 

@2006 Vietnamese Federation of San Diego. All rights reserved.