Hiệp Hội Người Việt San Diego
Vietnamese Federation Of San Diego
Tiếng Nói Của Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Tại San Diego

7833 Linda Vista Road, San Diego, California 92111

Trang Nhà
Mục Tiêu và Tôn Chỉ
Về Hiệp Hội
Bản Tin
Tuyên Dương
Liên Lạc
Đàm Thoại
Bảng Tiếng Mỹ
Sinh Hoạt Đặc Biệt
Sinh Hoạt Sắp Tới
Sinh Hoạt Đã Qua
Sinh Hoạt Thường Niên
Từ Việt Nam Đến Hoa Kỳ
Lịch Sử Việt Nam
Văn Hóa và Nghệ Thuật
Y Tế
Hội Viên
Ân Nhân

DIỄN TIẾN CÔNG CUỘC VẬN ĐỘNG CHO NGHỊ QUYẾT SCR 17 VÀO GIAI ĐOẠN CUỐI TẠI HẠ VIỆN QUỐC HỘI TIỂU BANG CALIFORNIA.

 

Sacramento: Nhắm đúng vào thời điểm các Dân Biểu Quốc Hội Tiểu Bang California trở lại làm việc sau hơn một tháng nghỉ hè, Thượng Nghị Sĩ Ducheny, Dân Biểu Trần Thái Văn,  Chủ Tịch Hiệp Hội Người Việt San Diego Lê Công Nghiệp cùng các thành viên trong Uỷ Ban Vận Động Cờ Vàng Tiểu Bang đã thực hiện một cuộc vận động đến 80 vị Dân Biểu tại Quốc Hội vào những ngày 22, 23, 24 tháng 8 năm 2005 để yêu cầu họ ủng hộ  cho Nghị Quyết Cờ Vàng SCR 17 vào giai đoạn cuối cùng.

 

Sự vận động này đã được các hội đoàn, đoàn thể tôn giáo, chính trị, các vị trí thức nhân sĩ khắp nơi trong tiểu bang liên tục thực hiện từ nhiều tháng qua sau khi nghị quyết SCR 17 đã được Quốc Hội Thượng Viện chấp thuận thông qua và hiện đang chuyển xuống Hạ Viện chờ biểu quyết.

 

Kế hoạch  đã được Uỷ Ban Vận Động Cờ Vàng xúc tiến mạnh mẽ qua nhiều giai đoạn:

 

-  Thành lập các toán đại diện cộng đồng đến từng văn phòng các Dân Biểu điạ phương trao Thỉnh Nguyện Thư, trình bày lý do nguyện vọng chính đáng của mình để yêu cầu  ủng hộ,  hầu hết các cộng đồng khắp nơi từ bắc chí nam California đã thực hiện xong và phần lớn đã đạt được kết quả  khả quan với  những sự cam kết đầy khích lệ.

 

- Tổng lực vận động tại Quốc Hội vào thời điểm cần thiết, đến từng văn phòng Dân Biểu mà một số ít cộng đồng chưa có cơ hội và thời gian để thực hiện kịp thời và cũng để nhắc nhở lại số  Dân Biểu đã hứa ủng hộ.

 

                                                 

Trong một buổi họp tại thành phố Wesminster, theo lời mời của UB Yểm Trợ Cờ Vàng do ông Nguyễn Quốc Lân điều hợp, Ong Lê Công Nghiệp  cùng một số thành viên trong Uy Ban Vận Động Cờ Vàng Tiểu Bang đã đến tham dự và trình bày chi tiết những diễn tiến đã và đang làm trong công cuộc vận động cho Nghị Quyết SCR 17 đi đến thành công hoàn toàn. Ong Lê Công Nghiệp cho biết Uy Ban Vận Động Cờ Vàng sẽ tập  họp về Sacramento vào những ngày nêu trên để thực hiện hoàn tất kế hoạch đã được các thành viên trong Uy Ban chuẩn bị và tính toán  kỹ lưỡng từ nhiều tháng nay.  Để hổ trợ cho kế hoạch của Uy Ban Vận Động Cờ Vàng qua sự trình bày của Ong Lê Công Nghiệp, UB Yểm Trợ Cờ Vàng  dưới  sự điều hợp của ông Nguyễn Quốc Lân đã cấp thời thành lập một phái đoàn với sự góp mặt của một số đoàn thể tôn giáo, đảng phái chính trị vùng Orange County, Los Angeles . . . để đi Sacramento tiếp tay cùng Uy Ban Vận Động Cờ Vàng Tiểu Bang vào những ngày nêu trên.  Sự kết hợp này là một cố gắng vượt bực của một số nhân sĩ đáng kính, âm thầm làm việc, hy sinh hết mình để tranh đấu cho lý tưởng chung của những người Việt Quốc Gia chân chính.

 

Sáng sớm ngày 23 tháng 8, đại diện các cộng đồng, các hội đoàn của  nhiều thành phố khác nhau  trong tiểu bang California đã tề tựu về Capitol State  để cùng nhau làm việc trong mục đích chung là thuyết phục cho bằng được các Dân Biểu trong ngành Lập Pháp của tiểu bang thấu hiểu và chấp thuận nguyện vọng  tha thiết, chính đáng của tuyệt đại đa số người Việt tị nạn cộng sản tại hải ngoại là: “ Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, biểu tượng thiêng liêng cao quý của người Việt Tự Do không Cộng Sản phải được bay phất phới trên toàn lãnh thổ Tiểu Bang California “.

 

 

Sau khi bàn thảo để thống nhất ý kiến và nhận lãnh  đầy đủ hồ sơ tài liệu  đã được in ấn công phu, kỹ lưỡng từ nội dung đến hình thức để trao tận tay các Dân Biểu, họ  vui vẽ chia nhau thành nhiều toán nhỏ đến từng  văn phòng Dân Biểu  đại diện cho của điạ phương mình trên khắp 6 từng lầu của Capitol Tiểu Bang theo từng  cuộc hẹn đã được văn phòng Thượng Nghị Sĩ Ducheny  và văn phòng  Dân Biểu Trần Thái Văn chuẩn bị trước trong  những tuần lễ vừa qua.

Kết quả tổng kết rất đáng khíck lệ sau những ngày làm việc cực lực, hầu hết 80 Dân Biểu hoặc  Chánh văn phòng của họ đều lên tiếng ủng hộ ngoại trừ 1 vài trường hợp còn lừng khừng do dự, nhưng không có một văn phòng Dân Biểu nào có ý kiến chống đối,  Uy Ban Vận Động Cờ Vàng  cũng đã tiếp xúc với văn phòng Chủ Tịch Hạ Viện Fabian Nunez và Phó Chủ Tịch là Leland Yee, những người có quyền  quyết định tối hậu để đưa Nghị Quyết SCR 17 ra trước khoáng đại Hạ Viện  biểu quyết, họ đã tiếp đãi Uy Ban  rất lịch sự và cho biết họ rất quan tâm và thấu hiểu nguyện vọng của Cộng Đồng người Việt gốc Mỹ, họ hứa sẽ cứu xét và trả lời Uy Ban trong một ngày rất gần.  Vấn đề còn lại chỉ là thời gian và sự cảm thông giữa những người đồng viện với nhau trong Hạ Viện Quốc Hội.

 

Trần Sơn

Tường trình từ Sacramento.

 

 

@2006 Vietnamese Federation of San Diego. All rights reserved.