Về Hiệp Hội

LỄ TIẾP NHẬN NGHỊ QUYẾT CỜ VÀNG
TỪ QUẬN HẠT SAN DIEGO

Xin xem hình ảnh ở đây

“The Flag of the Republic of Vietnam, with three horizontal, stripes upon a field of gold, date back to 1948, serves as a symbol of resilience, freedom, democracy,and nationalism for the Vietnamese Federation of San Diego and the vast marority of Vietnamese-Americans in San Diego County; and Whereas the Vietnamese Federation of San Diego and many Vietnamese- American who live and work in the County of San Diego honor that the Flag with three red, horizontal stripes upon a field of gold to be recognized as the symbolic Flag of the Vietnamese-American Community in San Diego; and . . .”
Những dòng chữ trong văn bản Nghị Quyết Công Nhận Lá Cờ Vàng trên đây đã làm cho những người Việt tham dự Lễ Tiếp Nhận thật sự xúc động, nó nói lên đầy đủ những gì họ mong ước chờ đợi từ bao lâu nay, và kết quả đã đến với họ trong ngày thứ bảy 03 tháng 06 năm 2006 tại San Diego. Đây là một ngày thực đáng nhớ và có thể gọi hôm nay là một ngày lịch sữ cho Cộng Đồng Người Việt tại San Diego cũng không phải là quá đáng vì hai điểm chính trong Nghị Quyết sau đây:
Thứ nhất: Nghị Quyết công nhận Lá Cờ Việt Nam Cộng Hòa là biểu tượng cho tự do, dân chủ và dân tộc của Cộng Đồng Người Việt tại San Diego.
Thứ hai: Nghị Quyết vinh danh và tuyên bố ngày 03 tháng 06 năm 2006 là Ngày Hiệp Hội Người Việt San Diego ( Whereas, the County of San Diego is committed to recognizing and honoring those organizations that are dedicated to the best ideals of public service, and the Vietnamese Federation of San Diego is one such worthy organization; NOW THERFORE,
BE IT PROCLAIMED by Chairman Bill Horn and all members of the San Diego County Board of Supervisors on this 3nd day of June 2006 that they commend the VIETNAMESE FEDERATION OF SAN DIEGO for outstanding service, leadership, and commitment to area residents, and do hereby declare this day to be “ VIETNAMESE FEDERATION OF SAN DIEGO DAY “ throughout San Diego County. (Xin xem văn thư của county)
Quận Hạt San Diego công bố vinh danh Hiệp Hội Người Việt San Diego vì họ nhận thấy Hiệp Hội là một cơ quan thiện nguyện, bất vụ lợi, đại diện cho 42 hội đoàn bao gồm hầu hết các thành phần trong cộng đồng người Việt tại San Diego, đã có những quá trình xây dựng, phục vụ tốt về mọi mặt cho hơn 40 ngàn dân Việt tại địa phương, và những thành tích đóng góp tích cực cho Quận Hạt trong suốt 23 năm qua.
Hiệp Hội Người Việt với sự lãnh đạo của Ông Lê Công Nghiệp cùng những vị tiêu biểu trong Ủy Ban Vận Động Cờ Vàng như quý Bà Nguyễn Ngọc Thúy, Ông Phan Thành, Cô Võ Kim Xuyến, Ông Trần Văn Viễn, Bà Lê Thị Phương Lan, Ông Nguyễn Đức Truyền, Ông Lam Sơn, Ông Nguyễn Bá Hòe, Ông Nguyễn Cương, Bà Trương Thị An, Ông Nguyễn Hữu Hồng, Ông Bùi Quang Tiến, Ông Hoàng Văn Nhạn, Ông Huỳnh Hữu Thuận, Ông Phùng Ngọc Sa, Ông Vũ Khắc Tiến và Ông Trần Tịnh là những người dấn thân trong hàng ngàn hàng vạn người dấn thân khác đã và đang hy sinh tranh đấu cho lý tưởng vì tự do, hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam mà chiến dịch “ DỰNG LẠI CỜ VÀNG “ là một trong những mục tiêu đó.
Những người tham dự Lễ Tiếp Nhận Cờ Vàng hôm nay cho biết họ rất mong muốn người Việt Nam khắp nơi trên thế giới hãy cùng nhau kết chặc bàn tay, mạnh dạn đứng lên, hổ trợ cho phong trào đấu tranh của người dân trong nước sớm lật đổ được chế độ độc tài đảng trị của bạo quyền Cộng Sản hầu đem lại thật sự tự do hạnh phúc cho dân chúng để Lá Cờ Vàng thân yêu sẽ được vĩnh viễn tung bay ngay trên chính quê hương Việt Nam theo như lời của Ông Lê Công Nghiệp ao ước: “ Tôi hy vọng rằng, Lá Cờ Vàng Chính Thống của Dân Tộc Việt Nam sẽ được nghạo nghễ tumg bay trên toàn cõi Việt Nam vào một ngày không xa, để lúc đó mọi người Việt khắp nơi trên thế giới sẽ cùng nắm chặc tay nhau, chung sức chung lòng xây dựng một đất nước Việt Nam hùng mạnh, phú cường, dân tộc Việt Nam thật sự được ấm no hạnh phúc”. Đại diện Quận Hạt San Diego, Cô Rebecca cũng thật xúc động và lúng túng trước sự đón tiếp thật long trọng và nồng nhiệt của Ban Tổ Chức, sau khi phát biểu cảm tưởng và trao tặng Nghị Quyết cho Ong Lê Công Nghiệp và Uy Ban Vận Động Cờ Vàng, Cô cho biết Cô đã thấy và hiểu được những gì người Việt sinh sống trong Quận Hạt San Diego mong muốn qua những buổi Lễ mà Cô được hân hạnh tham dự, đó là:
- Luôn luôn thượng tôn Lá Cờ Vàng,
- Một lòng son sắt với lý tưởng quốc gia mà họ đang theo đuổi,
- Cương quyết tranh đấu đến cùng để đem lại tự do hạnh phúc thật sự cho đồng bào còn ở lại trên chính đất nước của ho.
Buổi lễ chấm dứt trong sự hân hoan của tất cả mọi người, và Nghị Quyết Công Nhận Lá Cờ Vàng của Quận Hạt San Diego cũng là một phần thưởng chung cho những người Việt quốc gia yêu nước khắp nơi trên thế giới, đã và đang hy sinh suốt đời để đấu tranh cho chính nghĩa, cho quê hương dân tộc Việt Nam.
Trần Sơn
Tường trình từ SD.