Hiệp Hội Người Việt San Diego
Vietnamese Federation Of San Diego
Tiếng Nói Của Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Tại San Diego

7833 Linda Vista Road, San Diego, California 92111

Trang Nhà
Mục Tiêu và Tôn Chỉ
Về Hiệp Hội
Bản Tin
Tuyên Dương
Liên Lạc
Đàm Thoại
Bảng Tiếng Mỹ
Sinh Hoạt Đặc Biệt
Sinh Hoạt Sắp Tới
Sinh Hoạt Đã Qua
Sinh Hoạt Thường Niên
Từ Việt Nam Đến Hoa Kỳ
Lịch Sử Việt Nam
Văn Hóa và Nghệ Thuật
Y Tế
Hội Viên
Ân Nhân

LỄ RA MẮT CÁC CƠ CHẾ ĐIỀU HÀNH

HIỆP HỘI NGƯỜI VIỆT SAN DIEGO

Nhiệm Kỳ 2006-2008

 

Vào chiều Thứ Sáu, ngày 10 tháng 11 năm 2006, trong bầu không khí trang trọng vui tươi và thân mật, với khoảng 400 người tham dự, buổi lễ ra mắt các Cơ Chế Điều Hành  Hiệp Hội Người Việt San Diego, nhiệm kỳ 2006-2008, đã diễn ra tại Trụ Sở Hiệp Hội, 7833 Linda Vista Road, San Diego, CA 92111.

Từ 6 giờ chiều, đai diện của các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng, các cơ quan truyền thông, các thành viên đại biểu đoàn của các hội đoàn trong Hiệp Hội cùng quý đồng hương thân hữu lần lượt đến hội trường, hân hoan chào đón quý vị quan khách Việt-Mỹ, trong số có ông bà Denise Ducheny, Thượng Nghị Sĩ Tiểu bang Cali; ông Jesse Navarro  đại diện cơ quan Biện Lý Quận Hạt San Diego (District Attorney Office) và Cô Rebecca Leister, đại diện Ông Ron Roberts,  Giám Sát Trưởng Hội Đồng Giám Sát Quận Hạt, hai cựu ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang và Tiểu Bang, ông John Woodrum và bà Kim Trần cũng có mặt. Ban tổ chức cho biết, vì trùng với ngày lễ Veteran Day, nên nhiều giới chức chính quyền xin lỗi không thể tham dự vào giờ cuối. Quan khách và đồng hương chuyện trò hàn huyên vui vẽ và chứng kiến các sinh hoạt của Hiệp Hội được linh động trình chiếu trên màn ảnh lớn. Nổi bật nhất trong các hoạt động là nhiều cuộc vận động hết sức cam go để chính quyền Hoa Kỳ công nhận quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, được hợp pháp tung bay tại Thành Phố San Diego và Tiểu Bang California. Lễ tiếp nhận Pháp Lệnh Cờ Vàng của Thống Đốc California trao cho Cộng Đồng Người Việt tại Santa Ana, ngày 10 tháng 9-2006, là vinh dự lớn lao và hân hoan tuyệt vời không riêng gì cho ông Lê Công Nghiệp, cựu Chủ Tịch Hiệp Hội hai nhiệm kỳ vừa qua, mà còn cho toàn thể quý đồng hương trong Cộng Đồng người Việt tị nạn tại California, tại Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới.

Lễ Ra Mắt Các Cơ Chế Điều Hành Hiệp Hội Người Việt San Diego (2006-2008).

Điều khiển chương trình là hai xướng ngôn viên quen thuộc:

MC Đoàn Thanh, phần Việt ngữ, và MC Luật Sư Hoàng Kim Thoa, phần Anh ngữ.  

Phần thứ nhất: Buổi lễ khởi đầu bằng nghi lễ rước quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa do các bạn trẻ, thế hệ hậu duệ đảm trách. Lễ chào cờ Việt Mỹ và phút Mặc Niệm diễn ra rất trang nghiêm và long trọng. 

Phần thứ hai: Kế tiếp phần giới thiệu quan khách, Tân Chủ Tịch Hiệp Hội Người Việt San Diego, Kỹ Sư Trần Hùng Tiết, đọc diễn văn khai mạc.

Ông hân hoan chào mừng quý quan khách và toàn thể thân hữu Việt-Mỹ tham dự. Trong diễn từ bộc phát, đơn giản, súc tích, nhưng đầy tâm tình và ý nghĩa, cả phần Việt ngữ lẫn Anh ngữ, ông Tân Chủ Tịch nhận xét, đại ý về sự kiện:

“Trước hoàn cảnh có nhiều biến cố trên thế giới, từ các cuộc chiến tại Afghanistan và Trung Đông, Iraq, đến sự việc Iran gia tăng phát triển năng lượng hạt nhân, cũng như Bắc hàn thử nghiệm vũ khí nguyên tử, cho đến bao đổi thay trong nước, trong Cộng Đồng người Việt khắp nơi và cụ thể tại địa phương San Diego, anh chị em thế hệ trẻ nhận lãnh trách nhiệm vào Ban Chấp Hành với ý thức chấp nhận biết bao gian khó trước mắt.” …

Ông nói: “Với thành quả hoạt động trong các hội đoàn từ thời còn sinh viên, chúng tôi luôn luôn là những người quốc gia chống Cộng (nhiều tiếng vỗ tay), quyết tâm phục vụ quyền lợi chung. Nối gót các bậc lão thành đã có công xây dựng và phát triển Hiệp Hội Người Việt San Diego trong hơn hai thập niên qua, chúng tôi tin chắc các bậc ông-cha-anh có nhiều kinh nghiệm sẽ tiếp tục sát cánh chúng tôi và giúp đỡ chúng tôi (vỗ tay)...

“Hiệp Hội Người Việt mở cửa, rộng tay đón tiếp mọi người, từ mọi tổ chức, mọi khuynh hướng, trong tinh thần người Việt quốc gia với nhau (tiếng vỗ tay dài, vang dội) để làm sao cho Cộng Đồng người Việt tị nạn được hưởng lợi ích to lớn, được an vui, hạnh phúc và được hãnh diện trước các cư dân thuộc nhiềusắc tộc và cộng đồng khác.

Bằng chứng cụ thể, hôm nay, trong buổi lễ ra mắt Tân Ban Chấp Hành Hiệp Hội Người Việt San Diego, chúng tôi vui mừng, không những được đón tiếp quý đồng hương Việt Nam từ mọi khuynh hướng mà còn cả các chức sắc, bạn bè, thân hữu ngoại quốc.

…Xin quý vị tiếp tục giúp đỡ chúng tôi, cả trong hoạt động và tài chính vì phải có tiền mới điều hành được nhiều công việc của Hiệp Hội trong các lãnh vực khác nhau.

…Xin hân hoan chào mừng và cám ơn toàn thể quý vị.” (tiếng vỗ tay vang dội kéo dài)

(Phần Anh ngữ ngắn gọn hơn và chú trọng đến chào mừng, cám ơn, cùng ước mong được quý vị và các cơ quan chính quyền cộng tác và giúp đỡ cho người Việt trong Cộng Đồng Người Việt tại San Diego.)

 

Phần thứ ba: Giới thiệu thành phần các Cơ Chế trong Hiệp Hội Người Việt San Diego.

1. Hội Đồng Cố Vấn:  với quý vị Cựu Chủ Tịch Duợc Sĩ Trang Kiên; Kỹ Sư Đỗ Như Điện; Tiến Sĩ Lê Phục Thủy; Dược Sĩ Bùi Quang Tiến; Dược Sĩ  Huỳnh Phước Toàn; Ông Nguyễn Minh Đường; Ông Lê Công Nghiệp.

2. Thụ Uy Đại Biểu Đoàn:  Ông Lê Công Nghiệp; Cô Võ Thanh Thúy; Bà Mai Huệ.

3. Hội Đồng Giám Sát:  Giám Sát Trưởng Ông Hoàng Văn Nhạn; Giám Sát Viên: các  Ông Nguyễn Hữu Hồng, Ông Đoàn Thanh; Ông Nguyễn Đức Truyền, Ông Vũ Quốc Kỳ.

4. Hội Đồng Quản Trị: Ban Điều Hành với lý lịch của 8 vị được trình bày chi tiết chứng tỏ trình độ xứng đáng và khả năng đáp ứng phần hành đảm trách:

Chủ Tịch:                           Ông Trần Hùng Tiết

Phó Chủ Tịch Nội vụ:         Cô Trần Diana

Phó Chủ Tịch Ngoại vụ:      Ông Phạm Thanh Liêm

Tổng Thư ký:                      Ông Châu Nguyễn Long Giang

Phụ tá Tổng thư ký:            Bà Lê Phương Lan

Thủ Quỹ:                             Ông Đặng Trí Đức

Phụ tá Chủ Tịch:                Cô Võ Thị Kim Xuyến

Phụ tá Chủ Tịch:                Ông Bùi Anh Tuấn

Cố vấn Pháp luật:               Luật Sư Ed Wong Esq.                                                                         

Ban Tham vấn:                    Ông Lâm Tiến Đạt

Ban Giáo Dục:                     Ông Trần Văn Trí; Cô Nghiêm Phúc Diễm; Cô Nina Trần Quỳnh Như

Ban Văn Hóa:                      Tiến Sĩ Lê Phục Thủy; Họa Sĩ Văn Mộch;Nhạc Sĩ Phan Bái; Nhạc Sĩ Nguyễn Văn Nam

Ban Văn nghệ:                     Ông Dương Nghi; Ông Nguyễn Văn Minh

Ban Thể Thao:                     Ông Trần Hùng; Ông Nguyễn Gia Đức

Ban Truyền Thông:              Ông Lưu Phúc Thiệu

Ban Báo Chí:                        Ông Châu Nguyễn Long Giang

Ban Khánh Tiết:                   Bà Nguyễn Thị Lễ; Bà Đặng Mai Huệ

Ban Xã Hội:                          Bà Hoàng Ngọc Hân; Bà Nghiêm Thụ Phúc Trầm

Ban Kỹ Thuật:                      Ông Lê Châu; Các Anh Hoàng Tinh, Phạm Duy, Nguyễn Đon

Ban Y Tế:                              Bác Sĩ Nguyễn Thượng Trí

Ban Sinh Hoạt Thanh Thiếu Niên: Ông Mai Quan Vinh (Kiêm quản lý Trụ Sở Hiệp Hội); Cô Nguyễn Hiền (Uy viên liên lạc Sinh Viên Học Sinh).

Sau đó là phần phát biểu ý kiến của một số quan khách Hoa Kỳ, như nghị sị Tiểu bang Bà Denise Ducheny; Ông Jesse Navarro.

Đại diện Ông Ron Roberts, Giám sát trưởng Hội Đồng Giám Sát Quận Hạt San Diego,  Cô Rebecca Leister đọc tuyên bố chấp nhận của chính quyền San Diego và trao Chứng Minh Thư khen tặng cho các vị trong Ban Chấp Hành với lời cầu chúc thành công tốt đẹp cho Tân Ban Chấp Hành Hiệp Hội NVSD.

Phần thứ tư: Cám ơn

Tuyên đương một số Quý vị Mạnh Thường Quân hỗ trợ Lễ Ra Mắt Tân Ban Chấp Hành

Phần thứ năm: Liên Hoan, Văn Nghệ, Dạ Vũ

Liên hoan do Hiệp Hội khoản đãi dành cho quý vị quan khách và mọi người tham dự, với bữa ăn tối thịnh soạn và ngon miệng.

Phần trình diễn Văn Nghệ do ông Bùi Anh Tuấn điều khiển.

Chương trình văn nghệ khởi đầu với hợp ca do Gia đình Nhạc Sĩ Nguyễn Văn Nam trình bày, tiếp đến là giọng hát truyền cảm của nghệ sĩ Tạ Chương cùng nhiều ca sĩ tài năng suất sắc khác.

 

Sau hết là phần Dạ Vũ rất sôi động, làm tăng thêm bầu không khí thân tình vui tươi của buổi sinh hoạt Lễ Ra Mắt, vừa nói lên lòng mong ước về những cải tiến và phát triển mới trong tương lai do Tân Ban Chấp Hành Hiệp Hội Người Việt San Diego, nhiệm kỳ 2006-2008, sẽ đem lại.

Buổi Lễ kết thúc vào lúc 11:30 giờ đêm cùng ngày 10-11-2006.

 

Michelle Trần ghi

 

 

 

 

@2006 Vietnamese Federation of San Diego. All rights reserved.