Về Hiệp Hội
Sinh Hoạt Đặc Biệt

BẢN TIN TỔNG HỢP VỀ VIỆC HẠ NHỮNG

LÁ CỜ MÁU CỘNG SẢN TẠI SAN DIEGO

San Diego: Trong tháng 9, 10  năm 2005  vừa qua,  Hiệp Hội Người Việt San Diego đã làm việc vất vả  để giãi quyết  nhũng sự việc không kém phần quan trọng trong đời sống chính trị của cộng đồng người Việt tại San Diego:  từ sự việc ký giả  Kristen của tờ báo San Diego Union viết bài phóng sự về một quán Càfê tên Vũ của người Việt Nam nhưng lại vô tình  in  lá cờ đỏ sao vàng của cộng sản  vào tượng trưng cho sự thành công của người Việt tị nạn Cộng Sản  tại hải ngoại  làm phẩn nộ rất nhiều người có lòng với quốc gia dân tộc trong cộng đồng, cũng như  Wild Animal Park, Mira Mesa Reaction Center đã treo cờ Máu  Cộng Sản chung với  cờ của các quốc gia  khác trên thế giới.

Để đối phó với những sự việc này  Hiệp Hội Người Việt San Diego đã cấp tốc liên lạc với các cơ  sở nêu trên và  giải  quyết vấn đề một cách tế nhị và hiệu quả:

1. San Diego Union : Liên lạc  giải thích với Ban Biên Tập San Diego Union về sự lầm lỡ nêu trên và được sự hiểu biết cảm thông  và lời xin lỗi của họ.

1. Wild Animal Park :  Hiệp Hội đã liên lạc nhiều lần với Ban Giám Đốc cũng như đến tận nơi xem xét từơng tận sự kiện, ngày thứ sáu  30/9/2005  cờ đỏ sao vàng  Việt Cộng đã bị hạ xuống và BGĐ Wild animal Park hứa sẽ treo cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của chúng ta lên.

1. Mira Mesa Park and Recreaction Center :  Mira Mesa sẽ xây dựng một công viên mới khang trang để phục vụ cho dân chúng vùng này, trong đồ án thực hiện, ban thiết kế và xây dựng  đã in và khắc những lá cờ các quốc gia trên thế giới xuống nền đá rất kỹ lưỡng trong đó có lá cờ Máu của Việt Cộng, và vì chưa khánh thành còn đóng cửa  cho nên không mấy người biết đến, vô tình một thân hữu chúng ta đi tập thể thao hàng ngày thấy được  gọi  ĐT cho hiệp Hội báo rõ sự việc, Hiệp Hội đã trực tiếp can thiệp với những thành phần trách nhiệm trong chính quyền thành phố San Diego, kết quả Cờ đỏ sao vàng của Việt Cộng đã bị đục bỏ, và chính quyền thành phố đã xây  lại lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của người Việt chúng ta rất đẹp đẽ. Mira Mesa Park and Recreaction  Center  có tên  là Breen Park  rộng 25 mẫu tây, với chi phí xây cất 4 triệu Mỹ Kim, khánh thành vào  lúc 5 giờ chiều  thứ tư, ngày 19 tháng 10 năm 2005. Councilman Brian Maienschein đại diện thành phố cùng một số viên chức liên hệ đã cắt băng khánh thành với sự tham dự của các cư dân trong vùng, BCH/Hiệp Hội Người Việt San Diego và Liên Hội Chiến Sĩ VNCH/San Diego đều có mặt để chứng kiến giây phút quan trọng này.

Đại diện HHNVSD trong ngày khánh thành Mira Mesa Park and Recreational Center

1. Đại Học UC SD :  Để tránh tình trạng  xáo trộn xảy ra trong cộng đồng San Diego như  trường hợp ở  đại học San Francisco, Hiệp Hội Người Việt San Diego đã gặp gỡ bà Mary Anne Fox Chancellor  Đại Học UCSD cùng Ban Giám Đốc vào ngày 29 tháng 07 năm 2005  trình bày những sự việc liên quan đến lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng thiêng liêng duy nhất  đại diện cho  người Việt tự do hải ngoại chúng ta ở  các trường Đại Học,  ở quận hạt San Diego cũng như trên  toàn khắp nước Mỹ,  vạch rõ những âm mưu của Việt Cộng muốn xâm nhập treo cờ  đỏ sao vàng  ở các  đại học như  ở  San Francisco mà chúng ta đã tranh đấu bắt buộc phải hạ xuống vào ngày 03 tháng  08 năm 2005. Qua sự trình bày rõ ràng chính đáng của ông Lê Công Nghiệp cùng các thành viên trong Ban Chấp Hành, bà Chancellor  cùng Ban Gám Đốc của Đại Học UCSD hứa sẽ không bao giờ để xảy ra tình trạng như ở San Francisco, họ còn cho biết sau khi thấy rõ quyết tâm và sự chống đối quyết liệt của cộng đồng người Việt San Diego với  Đại Sứ  lưu động Việt Cộng Tôn Nữ Thi Ninh  qua lần tổ chức diễn thuyết tại UCSD trong năm 2004, họ rất cảm phục tinh thần  thượng tôn pháp luật trong cuộc chiến đấu kiên trì để bảo vệ lý tưởng tự do  của nguời Việt tị nạn cộng sản cũng như cảm thông  được những nỗi khổ đau về tinh thần mà chúng ta đã phải chịu đựng trong 30 năm qua. Và với quyết tâm bảo vệ chính nghĩa của người Việt Quốc Gia hải ngoại, Hiệp Hội Người Việt  San Diego cố gắng hết sức mình để đóng góp được phần nào công  việc phục vụ đồng hương San Diego về mọi mặt trong khả năng  hạn hẹp của mình để khỏi phụ lòng tin yêu và kỳ vọng của Quý Đồng Hương San Diego.

Ban Truyền Thông Hiệp Hội.