NGHIEP LE DAY”

Một Vinh Dự lớn cho Cộng Đồng Người Việt San Diego.

(Xin xem Bằng Tưởng Lục)

Tin Vui

Vào đúng 2:30 chiều ngày thứ Hai, 28 tháng 2 năm 2005, thành phố San Diego đã long trọng tổ chức một buổi lễ chính thức mang tên là “Nghiep Le Day” mục đích để tuyên dương  ông Lê Công Nghiệp, Chủ Tịch Hiệp Hội Người Việt San Diego, người được xem là một công dân gương mẫu và xuất sắc nhất của thành phố. Ông Lê Công Nghiệp không những được chọn lựa vì là một nhân vật đã từng đóng góp nhiều công sức trong việc xây dựng và phát triển Cộng Đồng, ngoài ra, vì ông còn là một người đại diện cho gần 34,000 Người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại thành phố mà ông đã tích cực cổ võ cho Cộng Đồng nầy hăng hái tham gia nhiều công tác phục vụ thành phố, đặc biệt là đông đảo cử tri Việt Nam đã tham dự  cuộc bầu cử ngày 2-11-04 vừa qua mà số  cử tri đi bầu lên tới 81%, cao nhứt từ trước tới nay.

Buổi lễ tuyên dương  ông Lê Công Nghiệp được đặt dưới quyền chủ tọa danh dự của ông Thị Trưởng Dick Murphy và các quan chức địa phương cùng toàn thể Nghị Viên Hội Đồng thành phố. Bên cạnh đông đảo quan khách có cảm tình với ông Lê Công Nghiệp đứng chật trong hội trường, còn có sự tham dự của các ông Artie Castro, Chủ tịch tổ chức Asian Business Association; ông Stan Chu, đại diện San Diego Alliance for Asian Pacific Islander Americans và thành viên để hoan nghênh ông Lê Công Nghiệp.

Về phía Việt Nam, ngoài hai ông bà Lê Công Nghiệp và thân nhân, còn có mặt một số  thành viên đại diện các cơ chế  điều hành Hiệp Hội Người Việt San Diego và Liên Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa San Diego tham dự .

Buổi lễ diễn ra tuy ngắn nhưng đầy ý nghĩa. Khởi đầu vị mục sư  đọc lời nguyện để khai mạc buổi lễ. Sau đó, đến ông. . . tuyên đọc Quyết Nghị số . . . của thành phố vinh danh về những thành quả mà ông Lê Công Nghiệp mà ngay từ khi mới bước chân đến Hoa Kỳ năm 1975 đã nhanh chóng trở thành một nhà hoạt động tích cực và cho đến nay đã giúp đỡ nhiều cho chính quyền địa phương; đặc biệt ông Nghiệp đã mang một bầu không khí sinh động đến cho Cộng Đồng Người Việt gần 34 ngàn người, khiến Cộng Đồng nầy đã hăng hái tham gia nhiều công tác với cộng đồng địa phương như giáo dục, thương mãi, bầu cử, xã hội v.v.Tiếp theo đó là các nghị viên Tony Young, nghị viên Brian Meinschein và đặc biệt là bà nghị viên Toni Atkins, Phó Thị Trưởng đã liên tiếp phát biểu ý kiến ca ngợi những đóng góp của ông Lê Công Nghiệp cho thành phố cũng như cho Cộng Đồng Người Việt tại San Diego. Ngắn gọn, ông Lê Công Nghiệp lên tiếng cám ơn ông Thị Trưởng Dick Murphy, toàn thể Hội Đồng Thành Phố đã chọn và cho ông hưởng được vinh dự nầy. Ông khẳng định việc tuyên dương của thành phố ắt sẽ làm cho ông phải cần phải tăng cường cố gắng và làm việc gấp bội.

Đây là lần đầu tiên, một người Việt Nam hưởng được vinh dự nầy, và đây không phải là một vinh dự lớn cho ông Lê Công Nghiệp mà cũng là một vinh dự chung cho Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại San Diego. Cũng xin nhắc để  đồng bào Việt Nam ở San Diego rõ, ngoài vinh dự được vinh danh “Nghiep Le Day” vào hôm thứ Hai 28-2-05, trong năm 2004, ông đã được Hạ Viện Quốc Hội Liên Bang Hoa Kỳ và Phó Thống Đốc tiểu bang California vinh danh là “Nhân Vật Đã Đóng Nhiều Công Sức Trong Hoạt Động Phục Vụ Cộng Đồng.