Hiệp Hội Người Việt San Diego
Vietnamese Federation Of San Diego
Tiếng Nói Của Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Tại San Diego

7833 Linda Vista Road, San Diego, California 92111

TUYÊN CÁO
Của Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại San Diego
nhân Lễ Tưởng Niệm 31 năm ngày Quốc Hận.

XÉT RẰNG:
Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm các hiệp ước Quốc Tế, xua quân xâm chiếm miền Nam, áp đặt chế độ độc tài toàn trị lên toàn cõi Việt Nam. Sau 31 năm thống trị, bạo quyền Cộng Sản Việt Nam đã công khai phạm nhiều tội ác với Tổ Quốc và Dân Tộc.

VỀ ĐỐI NỘI:
- Trả thù các cán bộ Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, đày ải hàng trăm ngàn người trong các trại Tù khổ sai, ngụy trang là Trại Cải Tạo, nhiều người đã bị ta tấn hành hạ cho đến chết trong tù ngục, kẻ may mắn sống sót thì thân tàn ma dại, và cho đến nay, nhiều nhà lãnh đạo tôn giáo, nhiều nhà đấu tranh dân chủ bất đồng chính kiến, đã và đang bị tù đày, ngược đãi, bức hại và đàn áp dã man.
- Cưỡng bách dân chúng vào nơi rừng thiêng nước độc, gọi là vùng kinh tế mới để cưỡng đoạt tài sản của họ, bần cùng hóa nhân dân để cũng cố quyền lực thống trị của đảng Cộng Sản độc tài.
- Phân biệt đối xử, kiểm soát người dân bằng guồng máy công an trị dày đặc, gây khủng hoảng, lo sợ, hoang mang và nghi kỵ trong mọi tầng lớp nhân dân khiến hàng triệu người Việt phải bỏ nước ra đi, trong đó có hàng trăm ngàn người đã bỏ xác nơi rừng sâu, biển cả.
- Triệt tiêu mọi quyền tự do căn bản, chà đạp nhân quyền, đến nỗi các tổ chức vô vụ lợi trên thế giới như: Hội An Xá Quốc Tế ( Amnesty International), cơ quan cảnh giác Á Châu ( Asia Watch) và nhiều quốc gia khác ( trong đó có Hoa Kỳ) phải liên tiếp nhiều lần lên tiếng xem Việt Nam là nước đáng quan ngại đặc biệt ( Country of Primary Concern).
- Và gần đây nhất là Nghị Quyết 1481 ngày 23 tháng 01 năm 2006 của Nghị Viện Au Châu đồng thanh lên án và yêu cầu đưa các chế độ Cộng Sản trên toàn thế giới ra tòa án Quốc Tế về tội ác diệt chủng và chống nhân loại.
- Thực hiện cái quái thai Kinh Tế Thị Trường theo định hướng Xã Hội Chủ Nghiã, vừa đóng vai chủ nhà, cung cấp cơ sở tiện nghi kinh doanh, vừa làm cai thầu chèn ép công nhân cho Tư Bản ngoại quốc. Đồng thời bao che dung dưỡng cho các tệ nạn xã hội như mãi dâm, ma tuý để làm giàu. Quốc nạn tham nhũng ngày nay đã lên đến tình trạng khủng khiếp, gây phẫn nộ cao độ đối với người dân trong nước và gây rúng động với các cơ quan cấp viện trợ trên thế giới. Ngày nay tập đoàn bạo quyền Cộng Sản Việt Nam đã biến thành giai cấp Tư Bản Đỏ.

VỀ ĐỐI NGOẠI:
- Ngoài tội ác là đã phung phí hàng chục ngàn sinh mạng thanh niên cho chiến tranh xâm lược Cam Bốt, bạo quyền Cộng Sản còn làm ngơ cho bọn cai thầu nhà nước xuất cảng hàng trăm ngàn nhân công đi nô dịch lao động, hàng trăm ngàn phụ nữ bị lừa đi lấy chồng ngoại quốc, và rất nhiều trẻ em bị bán ra nước ngoài để làm nô lệ tình dục.
- Ngoài việc đã dâng hiến lãnh thổ và lãnh hải cho ngoại bang, bạo quyền Cộng Sản Việt Nam luôn cúi đầu thuần phục quan thầy Trung Cộng trong mọi đường lối và chính sách để củng cố thế dựa chính trị độc đảng, độc tài.

Vì những lý do trên đây, chúng tôi gồm các tổ chức, đoàn thể trong Cộng Đồng Người Việt San Diego ĐỒNG KHẲNG ĐỊNH:

1. Chế độ CHXHCNVN hiện nay do Cộng Sản Việt Nam áp đặt bằng bạo lực: không bao giờ đại diện cho nhân dân Việt Nam.
2. Bác bỏ 2 hiệp ước đã ký để nhượng đất và biển cho Trung Cộng, cũng như tất cả mọi ký kết với nước ngoài nhằm bóc lột sức lao động, xâm phạm quyền tư hữu của nhân dân, chiếm hữu tài sản quốc gia, gây thiệt hại cho chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của nước Việt Nam.
3. Đòi hỏi CSVN trả lại quyền dân tộc tự quyết và các quyền tự do căn bản khác cho nhân dân Việt Nam được quy định trong Hiến Chương và Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc như Tự Do Ngôn Luận, Tự Do Tôn Giáo, Tự Do hoạt động để mưu cầu hạnh phúc.
4. Đòi hỏi CSVN phải trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho các nhà lãnh đạo tôn giáo, các tù nhân chính trị và những người bất đồng chính kiến đang bị giam cầm hay quản thúc.
5. Cộng Đồng Người Việt San Diego đồng thanh ủng hộ đề nghị truy tố các chế độ Cộng Sản ra Toà An Quốc Tế, yểm trợ và cổ võ các đoàn thể và cá nhân các nhà dân chủ trong và ngoài nước đã và đang đấu tranh đòi giải thể bạo quyền Cộng Sản Việt Nam để giành lấy Tự Do Dân Chủ thật sự cho Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam.

Làm tại San Diego ngày 30 tháng 04 năm 2006.

- Đại diện Cộng Đồng Người Việt San Diego: Hiệp Hội Người Việt San Diego.
- Đại diện các hội đoàn Cựu Quân Nhân QLVNCH San Diego: Liên Hội Chiến Sĩ VNCH San Diego.


ĐỒNG TUYÊN CÁO

 

 

@2006 Vietnamese Federation of San Diego. All rights reserved.