TẾT GIÁP THÂN 2004

TẾT LỊCH SỬ CỦA CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT SAN DIEGO

“  Tết đến hân hoan Mừng Nghị Quyết .

Xuân về hớn hở Thượng Cờ Vàng “.

(Xin xem hình ảnh ở đây)

Thứ bảy ngày 24 tháng 01 năm 2004, nhằm ngày mùng 3 Tết Giáp Thân, tại khuôn viên Thư Viện City Height, Cộng Đồng Người Việt San Diego tổ chức Hội Chợ Tết Xuân Giáp Thân để đón  mừng năm mới, đồng thời long trọng tổ chức buổi Lễ Tiếp Nhận Nghị Quyết công nhận Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của Việt Nam Cọng Hòa  là Biểu Tượng Duy Nhất của Người Việt Tự Do tại San Diego.

Chương trình được phối hợp thật chặt  chẽ giữa Hiệp Hội Người Việt và Hội Đồng Thành Phố San Diego theo thứ tự được sắp xếp : Chào Cờ đầu năm (rước Quốc Quân Kỳ Việt Mỹ ), Tế Lễ Cổ Truyền, Múa Lân mừng năm mới, Chủ Tịch Hiệp Hội chúc Tết đến đồng hương, Phát quà cho các vị Cao Niên Việt Mỹ và tiếp đến là phần mà tất cả mọi người đều nóng lòng  mong đợi : Tiếp nhận Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ từ Hội Đồng Thành Phố San Diego.

Ông Lê Công Nghiệp, đương kim Chủ Tịch Hiệp Hội Người Việt San Diego tường trình trước Đồng Hương diễn tiến công cuộc vận động kể từ ngày phát động chiến dịch cho đến ngày thành công với kết qủa hết sức tốt đẹp. Ông lần lượt giới thìệu các thành viên trong Uy Ban Vận Động Cờ Vàng và cám ơn họ đã hết lòng làm việc với ông trong suốt thời gian hơn 6 tháng qua cùng sự tiếp sức của các giới chức làm việc trong chính quyền như bà Thượng Nghị Sĩ Denise Moreno Ducheney và chồng là ông Al Ducheney, ông Nguyễn văn Khoa, Cô Maryland Delacruz,  ông Steve Russel, ông Mc Gory và Mục Sư  Đặng Ngọc Báu, cố vấn tôn giáo cho Thị Trưởng Dick Murphy, những người âm thầm hoạt động, hổ trợ tích cực cho công việc làm  khó khăn có ý nghĩa lớn lao này.

Tiếp đến bà Toni Atkins, Phó Thị Trưởng kiêm Nghị viên đơn vị 3, (người đứng ra bảo trợ cho Nghị Quyết cùng với ông Brian  Maienschein, nghị viên đơn vị 5), đọc thư chúc Tết của Thị Trưởng gởi đến Cộng Đồng Người Việt San Diego và chia vui cùng Cộng Đồng qua việc Nghị Quyết Công Nhận Lá Cờ Vàng đã được Hội Đồng Thành Phố chấp thuận với đa số tuyệt đối 9/9 phiếu, và Bà cùng ông Brian chia  nhau đọc bản Nghị Quyết trước hàng ngàn người đang nôn nao chờ đón với những sự bức xúc kích động, nhiều người đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến giây phút Lịch Sử  này.

Lá Đại Kỳ được rước từ Cổng vào trước Khán đài để chào mừng Nghị Quyết, cùng với âm thanh vang rền của bài hát “ Việt Nam, Việt Nam” tự động phát ra từ cửa miệng của hàng ngàn người đang đứng trang nghiêm chào kính Lá Quốc Kỳ, Lá Đại Kỳ được nâng lên do các đại diện Quân, Dân, Cán, Chính, Sinh Viên Học Sinh được lựa chọn từ những người đã đóng góp nhiều công sức cho Cộng Đồng Người Việt  San Diego. Sau khi trao  Bản Nghị Quyết cho ông Lê Công Nghiệp, Chủ Tịch Hiệp Hội Người Việt San Diego, Bà Toni Atkins và Ong Brian ân cần bắt tay chúc mừng đến từng Quý Vị trong Uy Ban Vận Động Cờ Vàng  và họ rất lấy làm vui mừng khi được biết Cộng Đồng Việt Nam đã dành cho họ cái Vinh Dự cắt băng Khánh thành ngày Lá Quốc Kỳ  của Cộng Đồng Người Việt Tự Do San Diego được chính thức Công Nhận tại thành phố thân yêu này. Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ từ từ  phất phới  bay lên không trung cùng với một rừng Cờ Vàng cổ vũ  trên tay của mọi người đã gây nên một ấn tượng thật mạnh mẽ, một sự rung động tột cùng  trong lòng người tham dự.

Sau đó ông Lê Công Nghiệp thay mặt Cộng Đồng NgườiViệt San Diego chân thành cảm ơn đến Chính Quyền địa phương  các Cấp thuộc thành phố  đã dành nhiều ưu ái cho Cộng Đồng qua việc Công nhận Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là Biểu Tượng Duy Nhất chính thức của Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt và  Hiệp Hội Người Việt San Diego đại diện cho  42  Hội Đoàn với hơn 40 ngàn người Việt đang sinh sống tại đây, đó là một công nhận quan trọng, một khích lệ lớn lao, một  sự liên kết tình cảm tốt đẹp vững bền  giữa Chính Quyền địa phương với  Cộng Đồng Việt Nam, và ông đã trao tặng lại cho Chính Quyền Thành Phố mỗi người một Tưởng Lục để đánh dấu  ngày Lịch Sữ  Trọng Đại của Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại  San Diego.

Trần Sơn .