LỄ TƯỞNG NIỆM NGÀY QUỐC HẬN 30 THÁNG 4
NĂM THỨ 31 TẠI SAN DIEGO.

Xin xem hình ảnh buổi lễ

Trước cao trào đấu tranh đòi dân chủ tự do cho Việt Nam đang bùng dậy khắp nơi từ trong nước ra đến hải ngoại nhằm xóa bỏ đảng Cộng Sản Việt Nam, giải thể chế độ độc tài chuyên chính đang trị vì đất nước. Lễ tưởng niệm ngày Quốc Hận lần thứ 31 năm nay có một tầm vóc thật đặc biệt. Khắp mọi nơi trên thế giới từ Hoa Kỳ cho đến Uc Châu, Đức Quốc, Canada và ngay tại San Diego, người Việt tị nạn cộng sản đã tổ chức lễ tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng 4 thật long trọng.
Mặc dù bọn Cộng Sản đã bày ra trăm mưu ngàn kế, cố gắng tung ra mọi chiêu thức nhằm xóa bỏ hoặc thay thế 2 chữ Quốc Hận bằng những mỹ từ khác nghe thật êm tai, và ngọt ngào qua các tổ chức ngoại vi nằm vùng của chúng từ mấy chục năm nay, nhưng chúng đã đánh giá sai lầm về trình độ hiểu biết và nhận thức của mọi người, ngày nay khi mà hệ thống điện toán toàn cầu ngày càng phát triển nhanh chóng và sâu rộng khắp nơi, nhà nhà đều có computer thì những sự việc diễn ra trong hang cùng ngỏ hẽm tại Việt Nam, tại Hoa Kỳ hay bất cứ nơi nào trên thế giới cũng đều được thông tri đến mọi người thật mau lẹ, chính xác với những hình ảnh sống thực qua ống kính của các cơ quan truyền thông báo chí, của các chuyên gia nghiên cứu chính trị hoặc chính của các đảng viên cộng sản khi mà họ đã hiểu rõ bộ mặt thật ghê tỡm dối trá của các cấp lãnh đạo mình .
Chương trình lễ tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng 4 tại San Diego năm nay được Ban Tổ Chức sắp xếp rất chu đáo và phong phú gồm đầy đủ các tiết mục từ Nghi lễ chào kính Quốc Quân Kỳ Việt Mỹ, Cầu Nguyện cho các Anh Hùng Tử Sĩ “ Vị Quốc Vong Thân” để bảo vệ Tự Do cho miền Nam Việt Nam, cho đến văn nghệ đấu tranh dài hơn 3 tiếng đồng hồ với sự đóng góp và tham sự của các hội đoàn Quân Dân Cán Chính, Truyền Thông Báo Chí, Sinh Viên Học Sinh, các Thân Hào Nhân Sĩ, đại diện chính quyền điạ phương, cùng các tổ chức Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ tại San Diego.
Đại diện của San Diego County Superviser Ron Robert và Nghị Viên District 5 Donna Frye đã trao tặng cho Hiệp Hội Người Việt San Diego, cơ quan chính thức đại diện cho cộng đồng người Việt tại đây 2 bằng Tưởng Lục để vinh danh những đóng góp tích cực của Cộng Đồng Người Việt trong những công tác mở mang và phát triễn thành phố này về mọi mặt từ hơn 30 năm qua.
Ông Lê Công Nghiệp, Chủ Tịch Hiệp Hội Người Việt San Diego, Ông Huỳnh Hữu Thuận, Chủ Tịch Liên Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà San Diego lần lượt lên phát biểu ý kiến nói về ý nghĩa ngày Quốc Hận 30 tháng 4, và tâm tư nguyện vọng của mình trong những công việc đã và đang làm để phục vụ lợi ích cho cộng đồng, cho đất nước. Ông Lê Công Nghiệp nói thêm về những sự việc xãy ra đang gây xáo trộn tại địa phương, về việc một đảng phái chính trị đang dàn dựng thành lập thêm một Cộng Đồng thứ hai và tổ chức thêm một Lễ Tưởng Niệm 30 tháng 4 tại một địa điểm khác, mục đích chính của họ là nhằm chia cắt sức mạnh của cộng đồng này, ông kêu gọi mọi người hãy sáng suốt nhận định, tìm hiểu vấn đề thật tường tận, đừng vô tình rơi vào những bẫy sập êm ái mà Cộng Sản đang giăng bủa khắp nơi, lúc này hơn lúc nào hết, chúng ta phải nên đoàn kết lại thành một khối, tập trung sức mạnh để hổ trợ cho phong trào đấu tranh dân chủ trong nước cùng chống kẽ thù chung duy nhất là tập đoàn Cộng Sản.
Cảm tưởng của Cô Jacqueline, đại diện Hội Sinh Viên UCSD và Trần Hùng Tiết thay mặt giới trẻ đã chứng tỏ được sự trưởng thành của thế hệ thứ hai, khi nói lên những hiểu biết thật rõ ràng về ý nghĩa của 2 chữ “ Quốc Hận “ cùng những hành động bịp bợm lừa dân, bán nước của tập đoàn Cộng Sản Việt Nam trong những thập niên qua, họ hứa sẽ theo gót cha ông đấu tranh thực hiện cho bằng được tự do dân chủ thực sự cho đồng bào Việt Nam, và sẽ cố gắng góp tay xây dựng quê hương Việt Nam một khi chế độ Cộng Sản hoàn toàn giải thể. Chủ nghĩa Cộng Sản đang bị nguyền rủa, bị lên án khắp nơi trên thế giới khi chúng không còn áp dụng được sách lược bưng bít, tuyên truyền một chiều đễ lừa gạt đồng bào, thực hiện chính sách “ ngu dân” để dễ trị. Và chúng cũng đã biết rất rõ rằng: ở tại những quốc gia nào, đất nước nào mà trình độ dân trí càng lên cao, nền văn minh càng phát triễn thì nơi đó sẽ là mồ chôn vĩnh viễn chủ nghĩa xã hội độc tài, vô thần vô luân của chúng.
Phần cuối chương trình là Tuyên Cáo của Cộng Đồng Người Việt tại San Diego lên án Đảng Cộng Sản Việt Nam do ông Nguyễn Hữu Hồng, MC của buổi lễ tuyên đọc, và sau đó mọi người cùng đồng ca nhạc khúc “ Việt Nam, Việt Nam” để kết thúc chương trình.

Trần Sơn.