ĐÊM CẦU NGUYỆN VÀ VĂN NGHỆ GÂY GIÚP NẠN NHÂN  SÓNG THẦN  TẠI CHÂU Á

Tin San Diego:  Để kịp thời  cứu giúp hàng triệu người đang chịu cảnh màn trời chiếu đất , lạnh lẽo đói khát qua trận động đất lớn nhất trong lịch sử  nhân loại vừa  qua. Vào lúc 7 giờ 30 tối ngày 07 tháng 01 năm 2005, Hiệp Hội người Việt San Diego phối hợp cùng Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Wesley khẩn cấp tổ chức một Đêm Cầu Nguyện và Văn Nghệ gây quỹ giúp  nạn nhân Sóng Thần tại Hội Trường của Hội Thánh Giám Lý Wesley San Diego,  mong kịp thời đóng góp được phần nào việc cứu trợ cho  hàng triệu nạn nhân đang chờ đợi sự  cứu giúp tại  Châu  Á.

Mặc dù thông tin báo chí chưa kịp phổ biến rộng rãi và một trận  mưa  bão lớn đang bao trùm khắp thành phố San Diego, nhưng với  tình nhân loại cao  quý, đồng hương đã hưởng ứng nhiệt tình, và hội trường đông nghẹt  người tham dự.

Mục Sư Đặng Ngọc Báu,  Quản Nhiệm Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Wesley trình bày mục đích, ý nghĩa của Đêm Cầu Nguyện  gây quỹ và trong bầu không khí đầy tình người đó Mục  Sư  cùng đồng hương trang nghiêm kính cẩn  cầu nguyện cho hơn 150 ngàn người đã  chết  và hàng triệu người mất mát đau thương do Sóng Thần gây nên,  sau đó Ong Lê Công Nghiệp, Chủ Tịch Hiệp Hội Người Việt San Siego đứng lên kêu gọi mọi người mở lòng bác ái  tùy tâm đóng góp để xoa dịu phần nào sự khổ đau của những người bị nạn, Ong đã trao cho Mục Sư  Đặng Ngọc Báu một ngân phiếu $2,000.00 đầu tiên mà ông đã quyên góp được trong Ban Chấp Hành Hiệp Hội Người Việt San Diego  cùng thân hữu trong mấy ngày vừa qua,  và đây chỉ là bước đầu tiên, những bước kế tiếp  Ong sẽ cố gắng vận động, kêu gọi thêm các Hội Đoàn trong Cộng Đồng  để mọi người đều có cơ hội đóng góp trong việc làm nhân đạo có ý nghĩa lớn lao này.

Đóng góp vào chương trình là ban văn nghệ  La Thứ của Hiệp Hội và ban nhạc của Hội Thánh Giám Lý Wesley cùng một số Văn Nghệ Sĩ đến từ Orange County. Các Ca Sĩ của Hiệp Hội và Hội Thánh  đã trình diễn thật  xuất sắc  với những bản nhạc rất có ý nghĩa đã làm cảm động và lôi cuốn tất cả mọi người.     Đặc biệt là sự đóng góp nhiệt tình của Ca Sĩ Bích Huyền và Anh Minh đến từ Orange County, mặc dù đường xa mưa bão, cả hai đều đến hát miễn phí không lấy thù lao, và riêng Ca Sĩ Anh Minh còn tặng hết tất cả số tiền bán CD của Cô cho Mục Sư  Đặng Ngọc Báu để trao lại cho nạn nhân Sóng Thần tại Châu Á, đây là một trong những tấm lòng vàng mà chúng tôi thấy được trong đêm Cầu Nguyện. Mục Sư  Đặng Ngọc Báu cho biết  tổng kết số tiền quyên góp được sẽ được thông báo rõ ràng  trên báo chí và sẽ trao đến nạn nhân qua những Cơ Quan thiện nguyện Uy Tín không nhận huê hồng.

Đêm Cầu Nguyện và Văn Nghệ gây quỹ cho nạn nhân  Sóng Thần đã thành công vượt bực và gây một ấn tượng tốt đẹp trong lòng đồng hương San Diego, và chúng tôi  mong rằng sau đêm gây quỹ này sẽ còn nhiều  cơ quan đoàn thể khác tiếp nối để cứu giúp thêm cho nạn nhân của cơn Sóng Thần lịch sử  này.

Trần Sơn.

Tường trình từ San Diego.