THỨ TRƯỞNG BỘ TƯ PHÁP HOA KỲ THĂM VIẾNG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI SAN DIEGO NGÀY 5 THÁNG 12, 2004.

(từ trái qua phải: Trần Sơn, Hường Trần, Võ Thanh Thuý, Alex Acosta, Brad Schlozman, Đặng Trí Đức, Lê Công Nghiệp).

Tin San Diego: Được sự thông báo của Bà SUSANA  ORENZO-GIQUERE  (Trial Attorney Civil Rights Division U.S. Department of Justice)  từ  Washington  DC :  Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ là Ong ALEX ACOSTA và phụ tá ATTORNEY GENERAL BRAD SCHLOZMAN  sẽ đến thăm viếng San Diego vào Chủ Nhật ngày 5 tháng 12 năm 2004, đặc biệt là ông Thứ Trưởng muốn có một cuộc gặp gở riêng với Cộng Đồng Việt Nam tại  San Diego.

Ông LÊ CÔNG NGHIỆP Chủ Tịch Hiệp Hội Người Việt San Diego  cùng Ban Chấp Hành  đã sắp xếp một cuộc gặp gở thân mật với 2 vị khách quý đến từ Toà Bạch Oc.

Buổi gặp gở diễn ra trong bầu không khí thật thân tình và cởi mở, hai bên cùng nhau bàn thảo nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến Cộng Đồng  Người Việt tại San Diego, Hải Ngoại và Việt Nam.

Ông Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp cho biết chính phủ Hoa Kỳ rất quan tâm đến sự lớn mạnh của Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại Mỹ qua cuộc bầu cử Tổng Thống vừa qua, ông đặc biệt lưu tâm theo dõi rất kỹ lưỡng vấn đề Tôn Giáo, Nhân Quyền tại Việt Nam và các nước Á Châu . . . xuyên qua các trường hợp phụ nữ bị bạo hành trong gia đình, băng đảng tội phạm trong thành phố, vấn đề liên lạc giữa Cộng Đồng, cơ quan Cảnh Sát và chính quyền  địa phương. . .

Ông LÊ CÔNG NGHIỆP trình bày nhiều vấn đề cần thiết liên quan đến sinh hoạt của Cộng Đồng Người Việt tại San Diego mà ông đã nhận thấy qua quá trình hoạt động trong quá khứ cũng như  trong hiện tại, ông yêu cầu Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ giúp đở cho Cộng Đồng Việt Nam San Diego những nhu cầu cần thiết qua các lãnh vực mà ông đã trình bày.

Ông  Thứ Trưởng  Bộ Tư  Pháp hứa sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của ông LÊ CÔNG NGHIỆP, và sẽ liên lạc cùng  Hiệp Hội Người Việt San Diego  qua hệ thống Email, hay điện thoại trực tiếp mà ông và ông Lê Công Nghiệp trao đổi.

Đây cũng là một thành công lớn trong lãnh vực ngoại giao mà Hiệp Hội Người Việt San Diego tạo được để đưa Cộng Đồng Người Việt San Diego nói riêng và Cộng Đồng  Người Việt Hải Ngoại nói chung hội nhập vào giòng chính sinh hoạt của Hoa Kỳ, để cho Chính Phủ Hoa Kỳ có một cái nhìn đặc biệt rõ ràng trung  thực hơn đối với Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Hải Ngoại.

Nguyễn Phương