CHƯƠNG TRÌNH CHIỀU THƠ NHẠC SAN DIEGO
VƯƠNG MÀU KỶ NIỆM II

Trong khuôn khổ của Ngày Văn Hoá và Y Tế Cộng Đồng do Hiệp Hội Người Việt tổ chức hằng năm, một chương trình thơ nhạc mang tên “Vương Màu Kỷ Niệm II ” đã được Nhóm Thi Nhạc Sĩ San Diego tổ chức vào lúc 15 giờ ngày 04 tháng 06 năm 2006 taị Nhà Cộng Đồng, 7833 Linda Vista Road, San Diego, CA 92111.
Chương trình thơ nhạc ngoài việc cho ra mắt CD “ Vương Màu Kỷ Niệm II ” còn được lồng thêm bằng một chương trình văn nghệ rất phong phú và đặc sắc.
Sau phần giới thiêu các thi nhạc sĩ góp mặt trong CD “ Vương Màu Kỷ Niệm II” và chụp hình lưu niệm là tiếng hát hào hùng của toàn thể những người hiện diện trong chiều thơ nhạc trong ca khúc “ Việt Nam Việt Nam” của Phạm Duy.
Trong phần mở đầu chương trình Nhạc Sĩ Nguyên Phan, thay mặt Nhóm Thi Nhạc Sĩ San Diego trình bày : “ Nhóm Thi Nhạc Sĩ San Diego, một lần nữa lại có dịp tái ngộ với giới thưởng ngoạn trong một CD mang tên Vương Màu Kỷ Niệm II. CD Vương Màu Kỷ Niệm II cũng là một tập hợp của những ca khúc viết về Tình Yêu- Quê Hương- Thân Phận. Những mảng đề tài này đã được dàn trải qua những tác phẩm phổ từ thơ của các thi sĩ trong và ngoài San Diego. Thêm vào đó, còn có những tình khúc do cá c nhạc sĩ San Diego tự sáng tác và đặt lời ca. Tất cả như những bông hoa tươi thắm, ngát hương trong vườn hoa văn nghệ. Một mặt đã thật sự làm thăng hoa cuộc sống. Nhưng đôi khi cũng đã làm buốt da đời sống.”
Sau lời chào mừng của Ông Trần Hùng Tiết, đại diện Hiệp Hội Người Việt San Diego là chương trình văn nghệ với sự tham gia của các ca sĩ thân quen của San Diego và ban nhạc One Man Band Quốc Toản San Diego.
Chương trình văn nghệ được chia làm 2 phần. Phần đầu do MC “duyên dáng” Khiếu Như Long đảm trách. Phần thứ hai do MC “đỉnh đạt” Trương Quan đảm trách.
Mở đầu chương trình văn nghệ, ca nhạc sĩ Nguyên Hồng với giọng ca truyền cảm, trong nhạc phẩm “ Anh Ca Li, Em Sài Gòn “ do anh sáng tác .
Tiếp theo là ca khúc “ Hoàng Cát Hạt” , một ca khúc do nhạc sĩ Ly Hoàng Thao phổ từ thơ của thi sĩ Hồ Hương Lộc qua tiếng hát nồng ấm của Hoàng Qúy.
Tiếp đến là ca khúc “ Hạnh Phúc Tôi “, một sáng tác do nhạc sĩ Nhật Ngân phổ từ thơ của thi sĩ Hoàng Linh Trang qua tiếng hát rất điêu luyện và ngọt ngào của ca sĩ Kim Loan.
Tiếng hát rất truyền cảm của Mỹ Linh tiếp tục chương trình vă nghệ với ca khúc “ Chiều Lên Phố Sương Mù” , nhạc và lời của nhạc sĩ Ly Hoàng Thao.
Tiếp theo là” Mưa Khóc Tình Đầu”, một ca khúc của nhạc sĩ Quân Anh Trí do chính tác giả trình bày. Tiếng hát rất cuốn hút người nghe.
Ca sĩ Hồng Loan với ca khúc “ Nhớ Những Mùa Xuân” một ca khúc do nhạc sĩ Nguyên phan, phổ từ thơ của thi sĩ Hải Yến. Chị đã trình bày ca khúc trong sự xúc động tột cùng.
Tiếp đến là ca khúc” Quê Hương Yêu Dấu “, một sáng tác hơp soạn của Nguyễn Hữu Triều và Đức Mạnh và do chính hai tác giả trình bày.
Trương Quan trong nhạc phẩm “ Tình Phụ” do chính anh phổ từ thơ của thi sĩ Hoàng Linh Trang. Anh đã trình ca khúc này với tất cả trái tim thôn thức của người bị phụ tình.
Tiếng ca gợi cảm và cuốn hút của Như Thảo trong ca khúc “ Hoài Tưởng “ , một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Hữu Triều phổ từ thơ của thi sĩ Ái Hoa.
Tam Ca Hương Xưa trong những chiếc áo dài Việt Nam màu vàng đã làm “thổn thức, xuyến xao rung động” giới thưởng ngoạn trong trong ca khúc “ Dìu Nhau Lên Động Hoa Vàng” , một sáng tác do nhạc sĩ Nguyên Phan phổ từ thơ của thi sĩ Lê Văn Hưng.
Thy Nga mượt mà trong ca khúc “ Em Về Chiều Thu” một sáng tác của thi nhạc sĩ Hoàng Thy Trần Triệu Đông.
Ca sĩ Hồng Loan một lần nữa lại đến với giới yêu nhạc qua ca khúc “ Duyên Lỡ Làng “ , một ca khúc do nhạc sĩ Giao Tiên phổ từ thơ của thi sĩ Thiên Vương.
Rose Trần với tiếng hát rất đổi “ xôn xao” trong ca khúc “ Nghìn Trùng Giông Bão Ngục Tù Trăm Sông” , một sáng tác do nhạc sĩ Nguyên Phan phổ từ thơ của thi sĩ Phạm Hồng Ân.
Hoàng Qúy, một lần nữa lại đến với người nghe qua ca khúc “ Tình Chia Phôi “, một sáng tác do nhạc sĩ Nguyên Phan phổ từ thơ của thi sĩ Lê Văn Hưng.
Ngoài các tiêt mục trình diễn nói trên, chương trình văn nghệ còn có những sự đóng góp đặc biệt :
1. Của nhóm sinh Viên UCSD qua hai tiết múa rất sinh động, hấp dẫn cũng như đượm màu sắc quê hương dân tộc. Các em đã liên tục nhận được những tràng pháo tray cổ võ nồng nhiệt của giới thưởng ngoạn.
2. Phần trình diển của ca sĩ Hồng Hạnh, đến từ San Jose, thung lũng hoa vàng. Hồng Hạnh cũng đã đước thính giả của San Diego dành cho những ưu ái đặc biệt khi cô trình bày rất “ xuất sắc” ca khúc “ Tuổi Mười Ba” của Ngô Thụy Miên và “ Thoi Tơ” của Đức Quỳnh.
Một điều đáng nói ở đây là mặc dù trong thờ i tiêt nóng bức của một buồi chiều mùa hè San Diego nhưng giới yêu thơ nhạc đã đến với chương trình chiều thơ nhạc Vương Màu Kỷ Niệm II với tất cả tấm lòng. Điều này chứng tỏ mối cảm tình đặc biệt dành cho Hiệp Hội Người Việt San Diego nói chung cũng như Nhóm Thi Nhạc Sĩ San Diego nói riêng.

Chương trình Chiều Thơ Nhạc Vương Màu Kỷ Niệm II đã chấm dứt vào lúc 17 giờ 30 cùng ngày trong không khí đượm thắm tình văn nghệ và tình đồng hương sau phần cảm tạ của Thi Nhạc Sĩ Hoàng Thy Trần Triệu Đông, đại diện Ban Tổ Chức.

Ban Văn Hoá