Hiệp Hội Người Việt San Diego
Vietnamese Federation Of San Diego
Tiếng Nói Của Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Tại San Diego

7833 Linda Vista Road, San Diego, California 92111

LỄ PHÁT THƯỞNG cho HỌC SINH XUẤT SẮC

niên khóa 2007 tại SAN DIEGO.

 

Chủ Nhật 5 tháng 8 năm 2007, tại Trụ Sở Hiệp Hội Người Việt San Diego, Ban Giáo Dục Hiệp Hội đã tổ chức Lễ Phát Thưởng cho các học sinh Việt Nam xuất sắc tại San Diego trong năm học 2007, đặc biệt là các học sinh xuất sắc Lớp 12, tốt nghiệp niên khóa 2007 tại các Trường High School.

Bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng, hội trường của Trụ Sở Hiệp Hội Người Việt đã đầy kín chỗ ngồi. với hơn  350 người tham dự,

Buổi Lễ Phát Thưởng đã rất thành công với sự tham dự của Tiến sĩ Cohn, Giám đốc Học Chính San Diego và đông đảo đồng hương, tràn đầy những tấm lòng ưu ái thể hiện trên khuôn mặt của các bậc phụ huynh, quý vị giáo chức, những kẽ có lòng luôn luôn lo lắng cho tương lai của thế hệ trẻ, những mầm non tương lai của dân tộc Việt sau này.

Sau nghi thức khai mạc “Chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa, phút mặc niệm và giới thiệu quan khách”,  Chủ Tịch Hiệp Hội, kỹ sư Trần Hùng Tiết đọc diễn văn chào mừng. Ông ngỏ lời cám ơn quý vị quan khách, quý vị ân nhân, các cơ quan truyền thông Việt ngữ, quý đồng hương và các bạn trẻ. Với vẻ xúc động khi thấy số người tham dự đông đúc ngoài ước tính, ông phát biểu:

“Trước đây, Hội Phụ Huynh - Giáo Chức San Diego, từ ngày thành lập năm 1985 đến 2003, trong khoảng 17 năm đã tổ chức Lễ Phát Thưởng hằng năm rất long trọng, hào hứng, để tưởng thưởng các học sinh Việt Nam xuất sắc tại San Diego. Sau 2003, sinh hoạt nầy đã bị ngưng lại vì thiếu nhân lực và tài chính. Nhận thấy đây là hoạt động có lợi ích chung, nhằm tưởng thưởng, khuyến khích, cổ võ giới trẻ và cầu mong các bạn tiếp tục thành công trong tương lai, đồng thời chung vui với các gia đình có con cái thành đạt tại các trường trung học, Hiệp Hội Người Việt San Diego quyết tâm tái lập Lễ Phát Thưởng và được sự ủng hộ tích cực của nhiều giới trong cộng đồng người Việt San Diego. Ước mong với bước đầu khả quan nầy, Lễ Phát Thưởng được tiếp tục trong những năm tới một cách hoàn hảo và qui mô hơn.”

Tiếp đến, Giáo sư Trần Văn Trí, Trưởng Ban Tổ Chức, nói về “Ý nghĩa Lễ Phát Thưởng 2007”.

Sau khi cám ơn mọi người tham dự, cám ơn Quý vị Mạnh Thường Quân và các giới chức Truyền Thông Việt Ngữ đã hưởng ứng và nhiệt liệt ủng hộ Lễ Phát Thưởng 2007, ông ngỏ lời giới thiệu với mọi người tham dự, vị chủ tọa buổi lễ, cũng như các bạn trẻ học sinh được lãnh thưởng. Ông nói:

“Thưa toàn thể Quý Vị và Quý Bạn,

Thay mặt Ban Tổ Chức, chúng tôi xin giới thiệu Tiến sĩ Cohn, Giám đốc Học Chính San Diego, người chủ tọa buổi le hôm nay. Xin chân thành cám ơn vị chủ tọa, không những vì sự hiện diện nhiệt tình của ông đã làm tăng thêm phần long trọng của buổi lễ, mà còn vì bao công trình và đóng góp của ông cho sự nghiệp giáo dục học sinh, con cháu của người Việt chúng tôi. Qua ông Giám đốc, xin cho chúng tôi gởi lời cám ơn đến các giới chức giáo dục tại San Diego – quý vị Hiệu Trưởng, Phó Hiệu Trưởng, Cố vấn, Giáo chức và mọi thành viên tại học đường, với bao công lao khó nhọc và hy sinh dạy dỗ, hướng dẫn giúp cho học sinh Việt Nam thành đạt, tạo cơ hội cho các bạn trẻ làm rạng danh gia đình và đem lại vinh dự cho cộng đồng Người Việt tại San Diego. Quý vị đã mở cho con em chúng tôi cánh cửa vận hội mới tại Đại Học và nhiều hy vọng tốt đẹp trong tương lai.”

Với các bạn trẻ sắp được lãnh thưởng, ông nói:

“Các bạn học sinh thân mến,

Lễ Phát Thưởng hôm nay là ngày của các bạn: Chúng tôi họp nhau để bày tỏ tấm lòng thán phục, khen ngợi, chúc mừng, nhất là với các học sinh xuất sắc Lớp 12 – Niên Khóa 2007. Xin được chia sẻ niềm vui của các bạn và hân hoan của các cha mẹ, của các thành viên trong gia đình. Cầu chúc các bạn mạnh tiến và thu đạt nhiều thành quả mới trong những năm Đại Học sắp đến và tương lai sẽ rực rỡ trong mai sau.”

Cùng quý vị và quý bạn tham dự, ông cho biết:

Với năm đầu tái lập Lễ Phát Thưởng 2007, Ban Tổ Chức chỉ giới hạn ở Lớp 12 vì việc xét điểm, căn cứ vào Chứng Nhận của nhà trường (To Whom It May Concern), gọn gàng và mau chóng hơn. Ngoài ra, bước đầu cũng là có nhiều thử thách về tài chính, nếu năm sau khả quan hơn thì hy vọng Lễ Phát Thưởng sẽ có thêm học sinh những cấp Lớp khác.

Ngoài ra, buổi lễ không khỏi có nhiều thiếu sót, xin Quý Vị, Quý Bạn thông cảm miễn thứ.

Mở đầu buổi lễ là phần phát thưởng cho các học sinh xuất sắc từ các Trung Tâm Việt Ngữ, như Văn Lang, như Trẻ Việt của Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Wesley; Văn Hóa Lạc Việt và Tịnh xá Ngọc Minh. Phần nầy không những khuyến khích, cổ võ việc học tiếng Việt, củng cố và phát huy Việt ngữ, mà còn là dịp để vinh danh các Trung Tâm Việt Ngữ và công lao của quý Thầy Cô đã dày công hy sinh vì sự nghiệp giáo dục và lợi ích chung trong Cộng Đồng Người Việt.

Học sinh xuất sắc của Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang: Lê Diana (lớp 1), Hà Katherine (lớp 2), Nguyễn Hồng Trinh Jennifer (lớp 3), Trần Thị Ngọc Diệu (lớp 4), Trần Bảo Trâm (lớp 5), Trần Vân Vina (lớp 6).

Học sinh xuất sắc của Trung Tâm Việt Ngữ Trẻ Việt Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Wesley: Colin Dương (lớp 1A), Kim Nguyễn (lớp 1B), Nguyễn Bích Ngọc (lớp 2A), Nguyễn Thanh Tùng (lớp 2B), Bùi Anh Đào (lớp 4), Vina Lê Nguyên (lớp 5).

Học sinh xuất sắc thuộc Trung Tâm Văn Hóa Lạc Việt: Vũ Quang Minh (lớp Mẫu Giáo), Hà Minh Uyên (lớp 1), Nguyễn Thanh Nghĩa (lớp 3), Nguyễn Văn Thiện (lớp 3), Phạm Thị Vân (lớp 4), Nguyễn Thị Hoa Nghiêm (lớp 6).

Học sinh xuất sắc thuộc Trung Tâm Việt Ngữ Tịnh Xá Ngọc Minh: Nina Duprah (lớp 4), Lisa Nguyễn (lớp 4)

Giáo sư Trần Thượng Hải, Bác sĩ Lê Thế Dũng, Dược sĩ Huỳnh Phước Toàn, ông Huỳnh Hữu Thuận, Chủ Tịch Liên Hội Chiến Sĩ VNCH San Diego đã trao phần thưởng cho các em nêu trên.

Một thành phần khác, tương đối mới mẻ trong Lễ Phát Thưởng là các học sinh Năng Khiếu và Tài Năng, quen gọi là Gifted and Talented Students, với 6 học sinh được tuyển chọn, như xuất sắc về đánh Golf; Trượt Băng nghệ thuật; môn Túc Cầu, Quần Vợt; tham gia bảo vệ môi sinh và nhiệt tình với sinh hoạt phục vụ cộng đồng, như giới thiệu dưới đây:

 

Brittany Alexis Mai Con của Ông Bà Mai Anh Hào & Rosalie Hồng Ngọc. Học sinh Trường Poway High School. Xuất sắc môn đánh Golf: 14 tuổi, từng được vào Hiệp Hội Junior Golf 5 năm qua. Đoạt hạng nhất lứa tuổi 13-14 trong nhóm nữ. Đoạt chức đấu thủ năm 2007. Số 1 trong 27 đấu thủ. Hạng nhất giải John W. Brown Memorial 2007 (JWQ) 19-5-2007 (Nữ tuổi 13-14) Woods Valley Golf Club. Ngoài ra, còn đoạt hạng nhất trong 5 nữ trượt băng.

Tom Nguyễn Con của Ông Bà Nguyễn Phu & Trịnh Liêu (Santee). Học sinh Lớp 11 Trường West Hills High School, 8756 Mast Blvd., Santee, CA 92071. Xuất sắc môn Túc cầu và Quần vợt. Thành viên Đội Tuyển Học Sinh do nhật báo The San Diego Union Tribune bình chọn. Được tuyển vào Câu Lạc Bộ Túc Cầu và Quaqn Vợt. Trọng tài Referee môn Túc Cầu    

Phạm Thái Toàn  Con của Ông Bà Phạm Tinh (Conrad, San Diego). Học sinh Trường University City High School, 6949 Genessee Ave., San Diego, CA 92122. Xuất sắc môn Badminton tại University City HS - Thành viên Đội Tuyển I Học Sinh do nhật báo The San Diego Union Tribune bình chọn về môn Badminton.

Katherine Nguyễn Thùy Dương  Con của Ông Bà Nguyễn Sam & Kim Chi (Celome, San Diego). Học sinh Lớp 9 Trường Cathedral Catholic High School – Xuất sắc môn Trượt Băng (Figure Skating)  thuộc Câu Lạc Bộ San Diego Figure Skating  Club – Được công nhận Ưu Hạng cả về Học Lực lẫn Trượt băng và Phục vụ Cộng Đồng.

Nguyễn Tommy:  con của Bà Trần Nữ (San Diego). Học sinh Lớp 12 Trường Junipero Serra High School, được chọn làm Lãnh đạo Hướng dẫn Học sinh - Học lực xuất sắc và phục vụ Cộng Đồng  Thiện nguyện viên Gia đình YMCA

Nguyễn Melissa: con của Ông Bà David Nguyễn Tân & Mary Hồ Kim (Escondido). Học sinh Lớp 7 Trường Hidden Valley Middle School. Hạng 2 về thi đua Bích Chương Ngày Earth Day 2007, được Ủy Ban về môi trường ở Escondido tưởng thưởng và Thị trưởng Lori Holt Pleiler, Thành phố Escondido bình chọn ngày 25 Tháng Tư 2007.

Dược sĩ Bùi Quang Tiến, Luật sư Hoàng Kim Thoa, Giáo sư Trần Kim Thục trao Bằng Tưởng Lục khen thưởng đến các học sinh nêu trên.

Kế tiếp là các học sinh Việt Nam xuất sắc tốt nghiệp Lớp 12 – khóa 2007. Vì số học sinh tham gia lãnh thưởng phải có sự đồng ý của các phụ huynh, nên trong số 18 học sinh do Cơ quan Học Chính San Diego nêu tên “Học Sinh Xuất Sắc – Students of Excellence” chỉ có 11 học sinh tham dự, cộng thêm 8 học sinh Việt Nam thuộc các Trường High Schools ngoài San Diego, như Santee, Escondido. v.v.., được nêu tên với cha mẹ đồng ý. Tổng cộng có 19 học sinh xuất sắc Lớp 12-2007 với 5 Thủ Khoa, 6 Á Khoa, 8 Ưu Hạng theo danh sách thứ tự:

I. HỌC SINH LỚP 12 – TỐT NGHIỆP 2007 - THỦ KHOA

Được lãnh thưởng do Tiến sĩ Cohn, Bác sĩ Nguyễn Thượng Trí, Kỹ sư Phan Thanh Liêm, Bà Nguyễn Thị Lễ, thành viên trong Hiệp Hội Người Việt San Diego trao tặng, cùng quà tặng chúc mừng của Hội Người Việt Cao Niên San Diego. 

 

Nguyễn Phan Ngân Nancy, con của Ông Bà Nguyễn Thọ & Phan Dung (Mira Mesa). Học sinh Trường Mira Mesa High, Thủ Khoa, số 1 trên tổng số 555 học sinh tốt nghiệp ngày 19 tháng 6, 2007

Nguyễn Christopher AnhTuấn, con của Ông Bà Nguyễn Hùng (San Diego). Học sinh Lớp 12 Trường Serra High School. Thủ Khoa Số 1 trong Lớp 375 Học sinh Khóa 2007, điểm GPA 4.72.

Thôi Tố Phương, con của Ông Bà Thôi Chung (Cherokee, San Diego). Học sinh Lớp 12 Trường Hoover High School, Thủ Khoa, Số 1 trên tổng số 340 học sinh lớp 12, điểm GPA 4.50.

Cao Rose An, con của Bà Phạm Thị Thảo (Mt Abernathy, San Diego). Học sinh Trường The Preuss High School, Thủ Khoa, Số 1 trên tổng số 78 học sinh cùng khóa 2007, điểm GPA 4.16.

Thái Jenny, con của Ông Bà Thái Lang Muối & Ba (Santa Rita, San Diego). Học sinh Trường Crawford High Law & Business (LAB), Thủ Khoa Trường Nghệ Thuật Multimed & Visual Art (MVAS). 

II. HỌC SINH LỚP 12 – TỐT NGHIỆP 2007 - Á KHOA

 

Nguyễn Trong, con của Ông Bà Nguyễn Nhân. Học sinh Trường Hoover High School, Á Khoa, 2 trên  tổng số 340  học sinh cùng khóa 2007, ĐIỂM gpa 4.41.

Nguyễn Thành Đồng,  con của Ông Bà Nguyễn Tài, trường Crawford High Ngành Luật và Kinh doanh (LAB – Law and Business). Á Khoa, khóa 2007 Trường Law & Business HS,  điểm GPA 4.02.

Trần Duy Hiếu, Con của Ông Bà Trần Long (San Diego). Học sinh Trường The Preuss High School,  Á Khoa, Lớp 12 Khóa 2007 tại Trường The Preuss School-UCSD

Nguyễn Linh, con của Ông Bà Nguyễn Chân Phương (Chula Vista). Học sinh Trường Eastlake High School,  Á Khoa, tốt nghiệp 2007

Nguyễn Ngọc Quỳnh, con của Ông Bà Phan Khany và Dương Thị Bích Đào (San Diego).  Trường Kearny High School, Á Khoa, tốt nghiệp  khoa School of Digital Media and Design

Lê Nguyễn Tường An, con của Bà Nguyễn Thuận (Mira Mesa). Trường Mira Mesa High   School, Á Khoa tốt nghiệp khóa 2007.

III. HỌC SINH LỚP 12 – TỐT NGHIỆP 2007 – Ưu Hạng & Xuất Sắc

 

Lê Tuyết Trinh, con của Ông Bà Lee Q. Thăng (San Diego). Trường Point Loma High. Ưu Hạng, điểm GPA 4.00.

Nguyễn Tommy Nam, con của Bà Trần Nữ (San Diego). Trường Serra High School, Ưu Hạng.

Phạm Thái Toàn, con của Ông Bà Pham Tinh (Conrad, San Diego). Trường University City High School. Ưu Hạng với học lực xuất sắc.

Nguyễn Jimmy, con của Ông Bà David Nguyễn Tân & Mary Hồ Kim (Escondido). Trường Mission Bay High School. Ưu Hạng - California Scholarship Federation.

Lê Văn Hãn, con của Ông Bà Dole Le & Lê Thị Kim Hoa (Chamoune, San Diego). Trường Serra High School, Ưu Hạng Lớp 12 – 2007, điểm GPA 4.69.

Nguyễn Trung, con của Ông Bà Nguyễn Hiến & Oanh (Escondido, CA). Trường San Pasqual High  School, EUHSD, Ưu Hạng.

Nguyễn Andrew Tony, con của Ông Bà Nguyễn Thanh (Mira Mesa).  Trường Mira Mesa High School  - Ưu Hạng.

Nguyễn Tony, con của Ông Bà Nguyễn Paul & Lê Hiệp, (San Diego). Học sinh Trường The Preuss High School, Á Khoa, số 2 trên tổng số 78 học sinh cùng lớp.  

Luật sư Hoàng Kim Thoa, Giáo sư Trần Văn Trí, Giáo sư Nghiêm Thị Phúc Diễm, Giáo sư Trần Kim Thục, Cựu Hiệu Trưởng Trường Nguyễn Bá Tòng trao tặng Tưởng Lục khen thưởng cho các học sinh Ưu Hạng Xuất Sắc và Á Khoa. 

Trong phần phát biếu ý kiến của Tiến sĩ Cohn, Ông ngỏ lời ca ngợi các bậc phụ huynh Việt Nam hằng quan tâm đến giáo dục và chú trọng đến thành công của con cái tại học đường. Nói với các bạn học sinh được lãnh thưởng, nhất là học sinh Lớp 12, ông khen ngợi bao nỗ lực phi thường và cố gắng vượt bực của các bạn trẻ trong cũng như ngoài trường học. Ông nói đến mục tiêu của giáo dục tại San Diego là đào tạo những người trẻ trở nên thành công nhất tại Mỹ Quốc – “America’s the Best” và đoan chắc các bạn sẽ không đơn độc vì có nhiều người hỗ trợ, như các bạn đã có kinh nghiệm trong tiến trình từ cấp Tiểu Học đến tốt nghiệp xuất sắc Lớp 12 - khóa 2007 tại San Diego.

Trước khi phát thưởng cho các học sinh Lớp 12 khóa 2007, Bác sĩ Nguyễn Thượng Trí, Trưởng ban Vận động Tài Chính cho biết đã thu được khoảng 11,000 Mỹ kim, với phân nửa là chi tiêu tiệc gây quỹ, văn nghệ và phân nửa làm phần thưởng. Ông hy vọng sẽ rút kinh nghiệm để Quỹ Phát Thưởng năm tới dồi dào hơn. Sau đó BS Trí ngỏ lời với các bạn trẻ, đặc biệt với học sinh tốt nghiệp Lớp 12.  

 

 

Phần cuối của buổi lễ là mục Giới Thiệu một số học sinh được học bổng của Trung Tâm Văn Hóa Lạc Việt.

Điều khiển chương trình do hai MC Bùi Anh Tuấn, và Nina Trần Quỳnh Như thật lưu loát và sống động, vui tươi, lôi cuốn mọi người.          

Qua nhận xét của nhiều người, buổi lễ được sắp đặt gọn gàng, tiến hành đúng theo chương trình, nhưng rất trang trọng với phần văn nghệ được sự đóng góp của các giọng hát ngọt ngào, điêu luyện: Châu Thi, Hoàng Quý, Phạm Trần, Mai Huệ. . . và vũ khúc giúp vui của TrungTâm Việt Ngữ Văn Lang khiến cho những người tham dự lấy làm hài lòng và ai ai cũng cầu mong cho năm tới Hiệp Hội Người Việt San Diego sẽ tiếp tục thực hiện sinh hoạt giáo dục có ý nghĩa truyền thống tốt đẹp nầy.

Lễ Phát Thưởng 2007 kết thúc lúc 12:30 giờ trưa cùng ngày.

 

Tường Minh ghi

@2006 Vietnamese Federation of San Diego. All rights reserved.