Hiệp Hội Người Việt San Diego
Vietnamese Federation Of San Diego
Tiếng Nói Của Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Tại San Diego

7833 Linda Vista Road, San Diego, California 92111

                               

Đêm Thơ Nhạc với Chủ Đề  “Lính”

 

Để tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 tháng tư đồng thời để vinh danh quân lực Việt Nam Công Hòa, một chương trình  thơ nhạc chủ đề “Lính” đã được nhóm Thơ Nhạc Chủ Đề tổ chức  dưới sự bảo trợ của Hiệp Hôi Người Việt San Diego,  Liên Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa SD, Hội Người Việt Cao Niên SD và các cơ quan truyền thông Việt Ngữ tại địa phương như Tuần Báo Tiếng Việt, Thương Mại, Thời Mới. Người Việt Tự Do, Người Việt Today và đài truyền hình Việt PBS. Đêm Thơ Nhạc “LÍNH” được tổ chức tại Trụ sở Hiệp Hội Người Việt, số 7833 Linda Vista Road San Diego, CA 92111  vào lúc 19 giờ ngày 28 tháng 04 năm 2007  với sự hiện diện đông đảo  của quý vị đại diện các đoàn thể, các cơ quan truyền thông báo chí tại San Điego và đặc biệt là rất đông đồng hương yêu thích văn nghệ tham dự.

Chương trình chiều thơ nhạc với chủ đề “ Lính” gồm có 2 phần:Ngoài phần chào mừng quan khách, chiếu phim và phần giới thiệu quá trình hinh thành và phát triển các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà  ( Lục Quân- Không Quân – Hải Quân- Nữ Quân Nhân.... )  là phần Văn Nghệ do các anh chị em văn nghệ sĩ  San Diego tham gia đóng góp .

  1. Phần MC do các MC Minh Tuấn, Đoàn Thanh, Thy Huệ luân phiên giới thiệu .

  2. Phần tân nhạc do các nam ca sĩ như Đức Hoàng, Đoàn Thanh, Tuấn Anh, Minh Tuấn, Qúy Châu, Quân Anh Trí, Thái Thúc Chinh, Phạm TrầnThế..biểu diễn . Phía nữ gồm có các ca sĩ Như Thảo, Hồng Loan, Thùy Vân, Thy Tự, Thy Huệ..trình bày.

  3. Phần hợp ca gồm có “Tứ Ca Lính” của Liên Hội Chiến Sĩ San Diego, và của Ban Văn Nghệ La Thứ .

Những lời ca, tiếng hát nói về nhữngh nét hào hùng của người lính Việt Nam Cộng Hoà do các nhac sĩ Phạm Duy, Anh Bằng, Y Vân, Tuấn Khanh , Lê Minh Bằng.. sáng tác. Đặc biệt là những sáng tác viết về lính của cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh đã làm nứt lòng người nghe và ấm lòng khách mộ điệu.

  1. Phần ngâm thơ do các thi sĩ Hàng Ly Hương, Hải Yến diễn ngâm với các bài thơ của thi sĩ Phạm Hồng Ân và của Hoàng Phong Linh.

  2. Phần đọc thơ của thi sĩ Vũ Hưủ Trường do MC Thy Huệ đảm trách.

Chương trình Đêm thơ nhạc chủ đề “ Lính” đã gặt hái được nhiều thành công và đã liên tiếp nhậ n được nhiều tràng vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt từ những người khách tham dự. Khách tham dự đã ở lại phút chót và ra về trong bùi ngùi luyến tiếc.      Chương trình Đêm thơ nhạc với chủ đề “Lính”  đã kết thúc vào lúc 22: 30 cùng ngày sau phần cảm tạ của Ban Tổ Chức và trong tiếng hát “Việt Nam- Việt Nam”  của những người tham dự với rừng cờ vàng ba sọc đỏ phất phới trên tay.

            

Ban Văn Hóa Hiệp Hội Người Việt San Diego

@2006 Vietnamese Federation of San Diego. All rights reserved.